facebook sharing button twitter sharing button sharethis sharing button line sharing button sharethis sharing button

หินมงคล สำหรับเสริมธาตุดิน

หินมงคล สำหรับเสริมธาตุดิน
อัพเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2564

 หินมงคล.....สำหรับเสริมธาตุดิน

     คัมภีร์พลิกชะตา เฉิน มู่ ชิว มีการทำบุญให้ถูกกับ วัน เดือน ปี เวลาเกิด ของตัวเอง (เป็นการเสริมเฉพาะตัวบุคคล แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน) เพื่อปรับความสมดุลย์ของธาตุ เพื่อลดปัญหาจากพื้นดวง และจะช่วยให้ปัญหาที่มีเข้ามา ผ่านไปได้ง่ายๆ เพื่อให้ชีวิตคุณไม่เจอทางตัน นอกจากการทำบุญให้ถูกต้องแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ การใช้หินมงคล ให้เหมาะกับความสมดุลย์ของธาตุในพื้นฐานดวงชะตาของตัวเอง นอกจากจะได้เรื่องธาตุแล้ว ยังจะได้เรื่องความมหัศจรรย์ จากคุณสมบัติของหินเหล่านั้น สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกด้วย

ซิทริน (Citrine) หินเสริมความสำเร็จ ชื่อเสียง เกียรติยศ

    มหัศจรรย์แห่งหิน ซิทรินมีสีเหลืองใส มีลักษณะโปร่งแสงเมื่อเจียระไนแล้วมีความงดงามคล้ายกับพลอยสีเหลืองอย่างบุษราคัมในสมัยยุคกลางของยุโรป ซิทรินเป็นหินที่รู้จักกันแพร่หลายมากมักถูกนำมาใช้หลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องความเป็นสิริมงคลและเรื่องของการบำบัดสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ

    คุณสมบัติ ซิทรินมีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการทำงานให้ประสบความสำเร็จ และยังเป็นหินที่เสริมความเจริญรุ่งเรือง เสริมเกียรติยศชื่อเสียง อำนาจบารมี ช่วยให้คนเกรงอกเกรงใจ นอกจากนี้ยังช่วยให้สมหวังในสิ่งที่ปราถนาได้ดีอีกด้วย

อำพัน (Amber) หินแห่งความโชคดี พลังแห่งรักที่อดทน

    มหัศจรรย์แห่งหิน อำพันเป็นอัญมณีที่ไม่ใช่หิน แต่เป็นยางสนที่มีอายุเก่าแก่จนกลายเป็นหิน พบในแถบยุโรปเหนือตั้งแต่ 800 ปีก่อนคริสตกาล คนโบราณนับถืออำพันในฐานะเป็นมารดาผู้ให้กำเนิดสรรพสิ่ง พลังสีทองของอำพันเป็นเหมือนมารดาแห่งแสงตะวันที่ส่องสว่างนำทางชีวิต จึงเป็นหินที่นำมาซึ่งพลังแห่งความมีชีวิต ความโชคดี และนำพาความรักความเมตตามาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

    คุณสมบัติ ตามความเชื่อโบราณ อำพันถือเป็นอัญมณีที่มีคุณสมบัติในการปกป้องคุ้มครองสูงมากชนิดหนึ่ง มักนิยมใช้เป็นเครื่องลางของขลัง และมีคุณสมบัติที่ดีด้านเสริมความงดงาม เสริมความรักและการรับผิดชอบ เสริมความสุขด้านเพศสัมพันธ์ เสริมเสน่ห์ด้านเมตตามหานิยม เสริมจิตใจให้กล้าแข็ง ปกป้องคุ้มครอง จะช่วยป้องกันการพลัดตกหกล้มได้ดีโดยเฉพาะเด็กและคนชรา ช่วยในการบำบัดสุขภาพ และเป็นหินแห่งความโชคดี

 บุษราคัม (Topaz) ดึงดูดพลังอำนาจดั่งแสงตะวัน 

    มหัศจรรย์แห่งหิน เป็นอัญมณีที่อยู่ในชุดนพเก้าของไทย เชื่อกันว่าสามารถเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้สวมใส่ได้ และนำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวย มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับอำพันที่มีสีเหลืองทองอีกด้วย

    คุณสมบัติ มีคุณสมบัติในการปกป้องคุ้มครองสูง สร้างความรื่นรมย์ให้จิตใจ ทำให้เข้าใจโลกและผู้คนมากขึ้น ถือเป็นหินนำโชคที่ดึงดูดสิ่งดีๆ ทั่วไปในวงกว้างเข้ามาหาตัวเรา เสริมสร้างพลังอำนาจให้แก่ผู้สวมใส่ บรรเทาความตึงเครียด ผู้ที่มีตำแหน่งสูงแต่อยู่ท่ามกลางวงล้อมของผู้ไม่หวังดี ในที่ทำงานมีการแก่งแย่งแข่งขันกันสูง หินจะส่งพลังให้คนเหล่านั้นไม่คิดร้าย และเกรงอกเกรงใจ เกรงอำนาจบารมี มีแต่ความเจริญก้าวหน้า มีพลังที่จะนำความอุดมสมบูรณ์ความเจริญรุ่งเรืองดุจพระอาทิตย์

(ที่มา : หนังสือมหัศจรรย์หินสีและอัญมณีบันดาลโชค)

ดูทั้งหมด
เรื่องเกี่ยวข้อง