facebook sharing button twitter sharing button sharethis sharing button line sharing button sharethis sharing button

หินมงคล สำหรับเสริมธาตุไฟ

หินมงคล สำหรับเสริมธาตุไฟ
อัพเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2564

 หินมงคล.....สำหรับเสริมธาตุไฟ 

    คัมภีร์พลิกชะตา เฉิน มู่ ชิว มีการทำบุญให้ถูกกับ วัน เดือน ปี เวลาเกิด ของตัวเอง (เป็นการเสริมเฉพาะตัวบุคคล แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน) เพื่อปรับความสมดุลย์ของธาตุ เพื่อลดปัญหาจากพื้นดวง และจะช่วยให้ปัญหาที่มีเข้ามา ผ่านไปได้ง่ายๆ เพื่อให้ชีวิตคุณไม่เจอทางตัน นอกจากการทำบุญให้ถูกต้องแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ การใช้หินมงคล ให้เหมาะกับความสมดุลย์ของธาตุในพื้นฐานดวงชะตาของตัวเอง นอกจากจะได้เรื่องธาตุแล้ว ยังจะได้เรื่องความมหัศจรรย์ จากคุณสมบัติของหินเหล่านั้น สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกด้วย

โกเมน (Garnet) หินที่ช่วยกระตุ้นพลังทางเพศ กระตุ้นอารมณ์ ความรู้สึกรัก

    มหัศจรรย์แห่งหิน เป็นพลอยชนิดหนึ่งซึ่งอยู่ในตระกูลการ์เน็ต สำหรับคนไทยแล้วรู้จักกันดีในชื่อโกเมน เป็นหนึ่งในรัตนชาติที่เรียกว่านพเก้าของไทย คนโบราณถือเป็นสิ่งล้ำค่าในการนำไปถวายสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสื่อสารหรือติดต่อกับจิตวิญญาณเบื้อสูงให้ประทานความเมตตาในทุกๆ เรื่อง และเชื่อว่าจะช่วยให้ผู้สัมผัสหินเกิดความเชื่อถือและศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โน้มนำจิตใจเข้าหาธรรมะ และสร้างความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมากับจิตใจตัวเอง

    คุณสมบัติ สีแดงของโกเมนมีคุณสมบัติในเรื่องที่เกี่ยวกับการไหลเวียนโลหิตในผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตต่ำ แต่คุณสมบัติที่เด่นของโกเมนคือเรื่องความรัก ช่วยให้ความรักความปรารถนาสมหวัง และแก้ไขปัญหาด้านความรักความสัมพันธ์ มีคุณสมบัติที่ดีในการกระตุ้นความรู้สึกและอารมณ์ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาซึมเศร้า หดหู่ขาดความมีชีวิตชีวา หรือผู้ที่อยู่ในช่วงอกหัก หินจะช่วยปรับสมดุลด้านความรู้สึกได้อย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นยังกระตุ้นอาการเฉื่อยชาทางเพศในผู้ที่มีปัญหาทางเพศอีกด้วย

 ทับทิม (Ruby) ของขวัญแห่งความรักจากพระเจ้า 

    มหัศจรรย์แห่งหิน ทับทิมเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพและความรัก ถือเป็นอัญมณีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในจักรวาลได้รับความนิยมมาตลอดหลายศตวรรษ คนโบราณเชื่อว่าเป็นหินที่สามารถบอกความรู้สึกทางความสุขได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดความปรารถนาในกันและกัน

    คุณสมบัติ ทับทิมเป็นสัญลักษณ์ของความมีชิวิตชีวา การยกระดับจิตใจให้สูงขึ้น เป็นตัวแทนของความรักและการรู้จักรัก กระตุ้นความรู้สึกรักใคร่และการดึงดูดใจระหว่างคู่รักให้เกิดขึ้นได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้ผู้เป็นเจ้าของเป็นคนไม่เห็นแก่ตัว มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น คนโบราณมักใช้เป็นแหวนหมั้น ของขวัญครบรอบแต่งงานในปีสำคัญๆ เช่นปีที่ 15 ของการแต่งงานหรืออยู่กินร่วมกันมา ใช้เป็นตัวแทนแห่งความรักของหญิงและชาย เพราะถือว่าทับทิมคือตัวแทนแห่งความรักอันบริสุทธิ์ คือความรักที่แท้จริง

 คาร์เนเลียน (Carnelian) เทวีแห่งความอุดมสมบูรณ์ 

    มหัศจรรย์แห่งหิน คาร์เนเลียนเป็นหินที่ส่งพลังงานให้แก่เพศหญิงที่เกี่ยวข้องกับระบบไหลเวียนโลหิตและประจำเดือน เกี่ยวข้องกับความอุดมสมบูรณ์ของมารดา ตั้งแต่สมัยโบราณคาร์เนเลียนถือเป็นหินที่คนส่วนใหญ่นิยมใส่เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยและโรคระบาด ช่วยในการปกป้องคุ้มครอง คาร์เนเลียนเสริมมงคลในการปกป้องคุ้มครองทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นหินแป่งคำอวยพรที่ดี หากใครก็ตามมีความรักที่ปิดบังซ่อนเร้นอยู่ภายในใจ คาร์เนเลียนจะช่วยกระตุ้นให้จิตใจเกิดความกล้าที่จะเปิดเผยให้อีกฝ่ายหนึ่งรับรู้ และเสริมพลังให้ร่างกายเกิดความกล้าหาญที่จะเอาชนะศัตรูและโรคร้าย

    คุณสมบัติ มีคุณสมบัติด้านการบำบัดเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ ระบบภายในสตรี ต่อมลูกหมาก การกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ช่วยให้ผู้ที่มีบุตรยากสมหวัง บำบัดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศและบำบัดอาการขี้หงุดหงิด อารมณ์ร้าย ระงับความฉุนเฉียว โดยเฉพาะอารมณ์ของผู้หญิงในวัยใกล้หมดประจำเดือนหรือคนวัยทองให้สมดุล บำบัดอาการอิจฉาริษยาทั้งในจิตใจตัวเอง และปกป้องตัวคุณเองให้พ้นจากบุคคลอื่นที่มีใจอิจฉาริษยาคุณได้ด้วยเช่นกัน

(ที่มา : หนังสือมหัศจรรย์หินสีและอัญมณีบันดาลโชค)

ดูทั้งหมด
เรื่องเกี่ยวข้อง