facebook sharing button twitter sharing button sharethis sharing button line sharing button sharethis sharing button

หินมงคล สำหรับเสริมธาตุไม้

หินมงคล สำหรับเสริมธาตุไม้
อัพเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2564

 หินมงคล.....สำหรับเสริมธาตุไม้

     คัมภีร์พลิกชะตา เฉิน มู่ ชิว มีการทำบุญให้ถูกกับ วัน เดือน ปี เวลาเกิด ของตัวเอง (เป็นการเสริมเฉพาะตัวบุคคล แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน) เพื่อปรับความสมดุลย์ของธาตุ เพื่อลดปัญหาจากพื้นดวง และจะช่วยให้ปัญหาที่มีเข้ามา ผ่านไปได้ง่ายๆ เพื่อให้ชีวิตคุณไม่เจอทางตัน นอกจากการทำบุญให้ถูกต้องแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ การใช้หินมงคล ให้เหมาะกับความสมดุลย์ของธาตุในพื้นฐานดวงชะตาของตัวเอง นอกจากจะได้เรื่องธาตุแล้ว ยังจะได้เรื่องความมหัศจรรย์ จากคุณสมบัติของหินเหล่านั้น สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อีกด้วย

 หยก (Jade) หินแห่งความเจริญรุ่งเรือง 

    มหัศจรรย์แห่งหิน หยกเป็นหินที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ในประเทศจีนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยนิยมนำหยกมาแกะสลักเป็นเทพเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อปกป้องคุ้มครองและส่งเสริมพลังงานด้านบวกให้แก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ชาวจีนถือว่าหยกเป็นเสมือนเงินทองที่สวรรค์บริจาคให้แก่มวลมนุษย์

    คุณสมบัติ ช่วยส่งเสริมความสงบสุขในอารมณ์ จิตใจ กระตุ้นโชคลาภ เงินทองให้เข้ามาเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ หยกที่มีสีเขียวธรรมชาติถือเป็นหินบำบัดที่ยอดเยี่ยมมาก หยกจะช่วยบำบัดรักษาเราในยามที่เกิดความผิดปกติในร่างกายก่อนที่เราจะรู้ตัวด้วยซ้ำ นอกจากนี้หยกยังมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาธุรกิจการค้าของตัวเองให้ก้าวหน้ามากกว่าที่เป็นอยู่

มาลาไคต์ (Malachite) หินสำหรับนักขาย การเจรจา ประสบความสำเร็จ

    มหัศจรรย์แห่งหิน ในสมัยอียิปต์โบราณได้นำมาเป็นเครื่องประดับร่างกาย เครื่องราง เนื่องจากหินชนิดนี้ไม่แข็งมากนักจึงนิยมนำมาป่นเป็นผงแป้งเพื่อทำอายแชโดว์ สมัยโบราณ มาลาไคต์เป็นหินยอดนิยมชนิดหนึ่งสำหรับพกพาเวลาเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักสำรวจ นักผจญภัย และพ่อค้าวาณิชที่เจรจาค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้ากับต่างบ้านต่างเมือง

    คุณสมบัติ ใช้เป็นเครื่องรางของขลัง ช่วยในการปกป้องคุ้มครอง สามารถเตือนเรื่องอุบัติเหตุได้ดี และยังเป็นหินที่เสริมสร้างความมีชิวิตชีวา สร้างความมั่นอกมั่นใจ ช่วยในด้านการชิงไหวชิงพริบ การโน้มน้าวจิตใจความรู้สึกให้ผู้อื่นคล้อยตาม และการเจรจาต่อรองทางการค้าให้ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าหากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่ายไม่ปกติ ให้นำหินชนิดนี้มาแช่น้ำแล้วดื่มจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี

 กรีนอะเวนเจอรีน (Green Aventurine) ยันต์แห่งความโชคดี 

    มหัศจรรย์แห่งหิน คนสมัยโบราณใช้เป็นหินสำหรับการปฏิบัติพิธีกรรมด้านความรัก และพิธีกรรมดึงดูดเงินทองทรัพย์สินเป็นตัวเชื่อมประสานพลังการรับรู้ระหว่างพระเจ้ากับมนุษย์ และสร้างสมดุลย์ให้แก่อารมณ์ ความคิด ความรู้สึกของมนุษย์

    คุณสมบัติ เป็นหินที่มีพลังในการสร้างสรรค์อย่างอิสระ เสริมให้เกิดความกล้าแสดงออกทางด้านความคิด มีโลกทัศน์ที่ดี มีจิตใจที่สงบ สร้างความสดชื่น มีชีวิตชีวา ช่วยด้านการพูด ทำให้คนฟังสนใจในสิ่งที่เราพูดเป็นอย่างดี สร้างโอกาสในการเจรจาต่อรองเรื่องการเงินการค้าแบบมหัศจรรย์ ช่วยกระตุ้นการเสี่ยงโชคเสี่ยงลาภ เสริมพลังให้ผู้คนในบ้านมีความสุข เพิ่มความมีชีวิตชีวา ชำระล้างอารมณ์ขุ่นมัวให้ใสสะอาด ช่วยบำบัดสุขภาพ มีศักยภาพที่ดีในการดูดซับพลังด้านลบ

(ที่มา : หนังสือมหัศจรรย์หินสีและอัญมณีบันดาลโชค)

ดูทั้งหมด
เรื่องเกี่ยวข้อง